Thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Khi nào thì bị phạt thẻ đỏ

Khi một cầu thủ nhận thẻ đỏ, đó là một trong những khoảnh khắc nghiêm trọng nhất trong bất kỳ trận bóng đá nào. Nó có hậu quả không chỉ cho trò chơi đó mà còn có khả năng cho các trò chơi sau. Nếu đang muốn tìm hiểu thêm và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thẻ đỏ trong bóng đá là gì, thì bài viết này Bongdaanh.net sẽ giải thích tất cả những gì bạn cần biết.

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì?

Điều đầu tiên chúng ta cần hiểu thẻ đỏ nghĩa là gì. Thẻ đỏ trong bóng đá có nghĩa là một cầu thủ phải rời sân bóng ngay lập tức. Khi trọng tài rút thẻ đỏ đối với một cầu thủ trong bóng đá, điều đó có nghĩa là cầu thủ đó đã phạm lỗi nghiêm trọng đến mức phải rời sân ngay lập tức và không thể trở lại trong thời gian còn lại của trận đấu.

Khi trọng tài rút thẻ đỏ đối với một cầu thủ, đó là để cho mọi người đang theo dõi biết quyết định đã được đưa ra và hậu quả đối với cầu thủ đã phạm lỗi. Không có hình phạt nào nghiêm trọng hơn mà trọng tài có thể đưa ra trong một trận đấu hơn là rút thẻ đỏ cho một cầu thủ. Ngay cả sau khi một cầu thủ đã rời sân bóng, kết quả của những gì đã xảy ra có thể ảnh hưởng đáng kể đến tương lai trước mắt của cầu thủ đó.

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì
Thẻ đỏ trong bóng đá là gì

Một cầu thủ phải nhận một thẻ đỏ trong bóng đá khi nào?

Có hai cách để nhận hoặc bị phạt thẻ đỏ trong một trận bóng đá. Cách thứ nhất là cầu thủ phạm lỗi mà trọng tài của trận đấu xác định là nghiêm trọng đến mức cầu thủ đó đáng bị rút thẻ đỏ. Khi vi phạm, trọng tài sẽ thổi còi dừng trận đấu. Sau đó, họ sẽ tiếp cận cầu thủ hoặc gọi họ lại và rút thẻ đỏ để thông báo trực quan về quyết định của họ liên quan đến hành vi phạm tội.

Cách thứ hai để nhận thẻ đỏ là một cầu thủ bị rút hai thẻ vàng trong một trận đấu. Khi một cầu thủ bị rút thẻ vàng thứ hai , trọng tài sẽ ngay lập tức rút thẻ đỏ cho họ do nhận hai thẻ vàng trong một trận đấu.

7 lỗi dẫn đến thẻ đỏ

Cách duy nhất để tránh bị thẻ đỏ trong một trận bóng đá là biết các quy tắc xung quanh việc bị phạt thẻ đỏ và sau đó cố gắng hết sức để không làm bất cứ điều gì đáng phải nhận thẻ đỏ. Dưới đây là danh sách các hành vi phạm tội, nếu Cầu thủ phạm phải, sẽ dẫn đến việc họ phải nhận thẻ đỏ và chấm dứt việc tham gia trò chơi.

Lỗi dẫn đến thẻ đỏ trong bóng đá
Lỗi dẫn đến thẻ đỏ trong bóng đá

Các lỗi cầu thủ có thể nhận thẻ đỏ:

  • Từ chối bàn thắng hoặc cơ hội ghi bàn rõ ràng của đội đối phương bằng lỗi dùng tay chơi bóng (ngoại trừ thủ môn trong vòng cấm địa của họ)
  • Từ chối một bàn thắng hoặc một cơ hội ghi bàn rõ ràng cho một đối thủ có chuyển động tổng thể về phía khung thành của người phạm lỗi bằng một hành vi phạm lỗi có thể bị phạt bằng một quả phạt trực tiếp
  • Chơi xấu nghiêm trọng: Luật Trò chơi định nghĩa chơi xấu nghiêm trọng là: Một pha xử lý hoặc thách thức gây nguy hiểm cho sự an toàn của đối thủ hoặc sử dụng vũ lực hoặc sự tàn bạo quá mức
  • Cắn hoặc khạc nhổ vào ai đó
  • Hành vi bạo lực
  • Sử dụng ngôn ngữ và/hoặc cử chỉ xúc phạm, xúc phạm hoặc lăng mạ
  • Nhận cảnh cáo thứ hai (thẻ vàng) trong cùng một trận đấu

Khi bạn đọc qua danh sách này, bạn sẽ thấy rằng với hầu hết các hành vi phạm tội này, ý nghĩa của chúng khá rõ ràng. Tuy nhiên, bạn nên dành một chút thời gian để xem xét “hành vi phạm lỗi nghiêm trọng” nghĩa là gì vì điều này có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau.

Điều gì xảy ra nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ?

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết làm thế nào một cầu thủ nhận thẻ đỏ trong bóng đá. Câu hỏi tiếp theo: điều gì sẽ xảy ra nếu một cầu thủ nhận thẻ đỏ? Nếu một cầu thủ bóng đá bị thẻ đỏ trong một trận đấu, họ phải rời sân bóng ngay lập tức. Cầu thủ không còn có thể tham gia trò chơi và đội không thể đưa bất kỳ Cầu thủ nào khác vào thay thế Cầu thủ này.

Điều gì xảy ra khi cầu thủ nhận thẻ đỏ
Điều gì xảy ra khi cầu thủ nhận thẻ đỏ

Trong nhiều trận đấu, nếu một cầu thủ bị đuổi khỏi sân, bạn thường sẽ thấy họ quay trở lại phòng thay đồ của đội và đợi ở đó cho đến khi trận đấu kết thúc. Khi cầu thủ đã rời khỏi “khu vực lân cận của sân”, trọng tài sẽ bắt đầu lại trận đấu bằng một quả phạt trực tiếp cho đội mà cầu thủ phạm lỗi.

Một cầu thủ bị đuổi khỏi sân không chỉ ảnh hưởng đến cầu thủ nhận thẻ đỏ mà ảnh hưởng đến cả đội. Điều này là do hình phạt khi nhận thẻ đỏ là một cầu thủ không thể tham gia trận đấu nữa và điều này có nghĩa là phần còn lại của đội phải chơi với một cầu thủ ít hơn đội đối phương trong phần còn lại của trận đấu. Từ thời điểm đó trở đi, họ sẽ chơi ở thế bất lợi.

Có bao nhiêu cầu thủ có thể bị đuổi khỏi sân trong một trận bóng đá?

Một câu hỏi khác đặt ra là có bao nhiêu cầu thủ có thể bị đuổi khỏi sân trong một trận bóng đá? Tối đa 4 cầu thủ của một đội có thể bị đuổi khỏi sân trong một trận bóng đá. Nếu sau đó, cầu thủ thứ 5 của cùng một đội bị thẻ đỏ, trọng tài sẽ kết thúc trận đấu ngay lập tức và đội có 5 cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ bị xử thua.

Lý do cho điều này là luật bóng đá quy định rõ ràng rằng một đội phải có tối thiểu 7 cầu thủ trên sân thi đấu cùng một lúc. Nếu một đội có ít hơn 7 cầu thủ trên sân thì trận đấu có thể không tiếp tục.

Điều gì xảy ra nếu thủ môn nhận thẻ đỏ

Một thủ môn trong bóng đá cũng không khác bất kỳ cầu thủ nào khác khi đặt câu hỏi liệu thủ môn có thể nhận thẻ đỏ hay không. Thủ môn bị thẻ đỏ phải rời sân ngay lập tức. Họ không thể trở lại trong phần còn lại của trận đấu và đội không thể đưa cầu thủ vào thay thế họ. Một thủ môn phải đối mặt với những hậu quả tương tự như bất kỳ cầu thủ nào khác nếu họ nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, một điều cần được tính đến nếu thủ môn bị đuổi khỏi sân là mỗi đội phải có một cầu thủ được chỉ định làm thủ môn trên sân mọi lúc.

Hiện tại nếu thủ môn bị thẻ đỏ sẽ có những lựa chọn như có thể thay thế một cầu thủ khác trong đội , đưa họ ra khỏi sân và thay thế họ bằng một thủ môn khác, người sẽ thay thế thủ môn bị thẻ đỏ. Ngoài ra, đội có thể định vị lại một cầu thủ ngoài sân và chỉ định họ làm thủ môn trong phần còn lại của trận đấu. Còn ử dụng một cầu thủ ngoài sân và để họ làm thủ môn không phải là lựa chọn mà bạn thấy các đội thường xuyên sử dụng.

Lần duy nhất điều này xảy ra là khi một đội đã sử dụng hết hạn mức thay người được phép trong trận đấu và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đặt lại vị trí của một cầu thủ ngoài sân và để họ làm thủ môn.

Tại sao thẻ bóng đá có màu vàng và đỏ

Lịch sử về cách sử dụng thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá cũng khá thú vị. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những lá bài này chỉ mới được sử dụng trong trò chơi từ năm 1970. Đối với một số người, điều đó có vẻ như cách đây không lâu lắm, nhưng xem xét trò chơi mà chúng ta biết bây giờ nó được phát minh vào năm 1863, thì điều đó vẫn còn khá mới đây.

Tại sao lại có thẻ đỏ thẻ vàng
Tại sao lại có thẻ đỏ thẻ vàng

Trước năm 1970, các cầu thủ vẫn bị kỷ luật nếu phạm bất kỳ lỗi nào, nhưng họ không bị rút thẻ đồng thời. Trọng tài Ken Aston được cho là người đã thay đổi điều đó và nảy ra ý tưởng sử dụng thẻ vàng và thẻ đỏ.

Tại World Cup 1962, ông làm trọng tài cho trận đấu giữa Chile và Ý. Trong trận đấu, một trong những cầu thủ Ý đã từ chối rời sân sau khi bị đuổi khỏi sân vì anh ta không hiểu trọng tài yêu cầu anh ta làm gì, vì người Ý và trọng tài không nói cùng một ngôn ngữ.

Sự cố này khiến Ken Aston bắt đầu cân nhắc làm thế nào để trọng tài có thể giao tiếp hiệu quả hơn không chỉ với các cầu thủ mà còn với người hâm mộ và huấn luyện viên của đội, những người đang theo dõi và thường không hiểu trọng tài đang đưa ra quyết định gì.

Vào thời điểm đó, anh ấy quyết định rằng màu thích hợp cho thẻ cảnh cáo Cầu thủ sẽ là màu vàng và màu tốt nhất để biểu thị rằng trò chơi của Cầu thủ đã kết thúc sẽ là màu đỏ. Sau khi nảy ra ý tưởng này, anh ấy đã tiếp cận FIFA và trình bày nó với họ. FIFA nghĩ rằng nó có thể hoạt động và giới thiệu nó lần đầu tiên tại World Cup 1970 ở Mexico.

Nó đã được sử dụng trong các trận bóng đá trên khắp thế giới kể từ đó. Đó là câu chuyện đằng sau lý do tại sao thẻ trong bóng đá có màu vàng và đỏ. 

[bvlq_danh_muc]